นมถั่วเหลือง

ถ้าพูดถึงนมถั่วเหลือง ถือว่าเป็นนมที่มีสารอาหารมากมายจนครบถ้วนตามที่ร่างกายเราต้องการ เด็กๆ หลายคนชอบดื่มนมถั่วเหลือง แม้แต่ผู้สูงอายุก็ชอบ มีรสชาติอร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย หาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไป ราคาก็ไม่แพง จึงทำให้คนสมัยนี้หันมาให้ความสำคัญกับการดื่มนมถั่วเหลืองมากขึ้น

สารอาหารในนมถั่วเหลืองนั้นมีครบ 5 หมู่ โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต เกลือแร่และวิตามิน โดยที่โปรตีนของนมถั่วเหลืองจะสูงมาก และมีไขมันจากถั่วเหลืองเป็นไขมันชั้นดี เป็นกรดไขมันที่ไม่อิ่มตัว จึงมีประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถช่วยลดปริมาณโคเลสเตอรอลในเส้นเลือดได้ ไม่ทำให้อ้วน ช่วยป้องกันการสะสมของไขมันในเส้นเลือดได้เป็นอย่างดี

นมถั่วเหลืองไม่ใช่เป็นเพียงให้พลังงานแก่ร่างกายเท่านั้น ยังช่วยบำรุงสมองและได้รับวิตามินต่างๆ จากนมถั่วเหลืองที่ช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดี สดชื่น แจ่มใส อารมณ์ดี ยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูผ่องใส เป็นสิ่งที่ผู้หยิงหลายคนชอบมากสำหรับนมถั่วเหลืองเพื่อสุขภาพที่มากสรรพคุณ มีแคลเซียมช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน

น้ำเต้าหู้

ดังนั้นหากใครที่ยังลังเลว่าจะดื่มนมถั่วเหลืองดีหรือไม่ ตอบได้เลยว่าดื่มได้เลยทุกวัน จะทำให้เราได้สารอาหารครบถ้วน มีผลดีต่อสุขภาพแบบนี้ไม่ควรพลาดกับการดื่มนมถั่วเหลืองเป็นประจำทุกวัน

***  บทความโดย : puertovaradero.com  ***